ข้าวหน้าปลาดอร์ลี่
ข้าวหน้าปลาดอร์ลี่ย่างซอสเทอริยากิ
ส่วนผสม
2 เสิร์ฟ
- ปลาดอร์ลี่ 2 ชิ้น
- ข้าวสวย 2 ถ้วย
- แครอทหั่นท่อน ตามชอบ
- ถั่วลันเตา. ตามชอบ
- หน่อไม้ฝรั่ง ตามชอบ
- เนย 10 กรัม
- ต้นหอมซอย 2 ต้น
- งาขาวคั่วไว้โรยหน้า เล็กน้อย
- น้ำมันรำข้าว เล็กน้อย
- ส่วนผสมซอสเทอริยากิ
- โชยุ 1/2 ถ้วยตวง
- มิริน 4 ช้อนโต๊ะ
- สาเก 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพดละลายน้ำ (ถ้าไม่ชอบข้นก็ไม่ต้องใส่ก็ได้) 3 ช้อนโต๊ะ
- แหล่งอ้างอิง https://cookpad.com/th/recipes/9594075
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น